5 BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU SỰ NGHIỆP DIỄN VIÊN LỒNG TIẾNG CHUYÊN NGHIỆP.

Khi đã học hỏi và trau dồi cho bản thân đầy đủ các kĩ năng về lồng tiếng thì đây chính là lúc để bạn bắt đầu sự nghiệp diễn viên lồng tiếng của mình một cách chuyên nghiệp. Nhưng thực hiện công việc này như thế nào là một hành trình đầy gian nan. Hãy cùng Dịch thuật Tomato đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau.

lồng tiếng

 1. Tạo một bản demo.

Đây là cách diễn viên lồng tiếng thể hiện tài năng của mình khi tìm việc. Cuộn demo của bạn có thể được làm dựa theo các tác phẩm gốc sẵn có, hoặc bạn cũng có thể tự sáng tạo cho mình một kịch bản và thử sức với nó. Điều quan trọng là phải có một bản giới thiệu chất lượng đại diện cho bạn và giới thiệu đầy đủ về khả năng của bạn. Bạn có thể tự quay một bản demo cho riêng mình hoặc đến phòng thu để có sản phẩm chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn tự thu âm, hãy chú ý đến chất lượng âm thanh và đảm bảo thực hiện nó ở một nơi không có tiếng ồn xung quanh để không có bất cứ điều gì làm ảnh hưởng đến chất lượng giọng nói của bạn.

Làm một bản demo chuyên nghiệp có thể tốn rất nhiều chi phí. Nó không đảm bảo một bản demo tốt, chỉ là một bản ghi chất lượng hơn thôi. Nội dung bản demo của bạn là quan trọng nhất. Với một microphone tốt trong một căn phòng yên tĩnh ở nhà, bạn vẫn có thể đưa ra một bản ghi âm chất lượng.

30 giây đầu tiên sẽ là thời điểm để bạn phô diễn những khả năng lồng tiếng tốt nhất của mình. Một nhà tuyển dụng tiềm năng có thể sẽ chỉ xem khoảng 30 giây đầu trong bản demo của bạn, do đó, hãy làm cho nó thật ấn tượng. Một bản demo không nên dài hơn một đến hai phút và phải đi vào thẳng vào vấn đề, thể hiện một cách ngắn gọn và súc tích.

Nếu bạn đang tạo một bản giới thiệu cho một vị trí công việc cụ thể mà bạn mong muốn, hãy đảm bảo nội dung của bản giới thiệu có liên quan đến công việc. Trong trường hợp nếu bạn đang thử vai cho một nhân vật nam, họ có thể không cần phải nghe giọng của một người phụ nữ lớn tuổi.

2. Tạo bản lý lịch.

Các nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi về kinh nghiệm và yêu cầu điều đó trong các bản lí lịch. Cố gắng đạt được bất kỳ trải nghiệm nào bạn có thể để thêm vào bản lí lịch của mình. Tham gia các lớp học diễn xuất, tham gia hội thảo, tạo kênh YouTube, tham gia vào rạp hát cộng đồng, kể một cuốn sách điện tử hoặc đơn giản là tìm mọi thứ liên quan đến diễn xuất bằng giọng nói mà bạn có thể làm để bắt đầu . Điều này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm và cơ hội để trau dồi kĩ năng cũng như làm đẹp cho CV của mình.

3. Tìm một đại diện tài năng.

Cũng giống như bất kì diễn viên nào khác, sự nghiệp của diễn viên lồng tiếng sẽ được giúp đỡ bởi việc có một nhân vật đại diện cho họ. Người đại diện sẽ giúp bạn sắp xếp lịch trình công việc mỗi ngày. Họ sẽ giúp bạn tiếp thị và quản lý công việc của bạn. Hơn thế nữa những người đại diện sẽ giúp bạn tìm kiếm những hợp đồng mới, thương lượng chúng và kiếm hoa hồng từ công việc của bạn. Chính vì vậy, hãy chọn người mà bạn thấy tin tưởng và cảm thấy thoải mái.

Một người đại diện sẽ giúp đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Tuy nhiên hãy xác định rõ ràng về định hướng phát triển của bạn trước khi tìm người đại diện. Tại những quốc gia phát triển người đại diện của các diễn viên lồng tiếng là một công việc khá phổ biến. Tuy nhiên ở Việt Nam điều này còn chưa phát triển.

4. Gửi bản giới thiệu và demo của bạn đến các studio

Tìm mọi studio trong khu vực của bạn và gửi cho họ bản trình diễn của bạn. Nếu bạn sẵn sàng làm việc xa nhà, bạn thậm chí có thể gửi bản trình diễn của mình trên toàn quốc. Hãy sẵn sàng chờ đợi câu trả lời và đối mặt với rất nhiều từ chối. Studio nhận được hàng trăm bản trình diễn và bạn có thể không phải là người mà họ tìm kiếm. Tuy nhiên, việc họ từ chối ngay lúc này không có nghĩa là họ sẽ không bao giờ quan tâm. Những bản thu của bạn sẽ có thể được giữ lại cho các chương trình tuyển dụng trong tương lai.

5. Xây dựng danh mục trực tuyến của bạn

Có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ có thể giúp sự nghiệp của bạn phát triển hơn. Bạn có thể tạo trang web cá nhân bằng dịch vụ như WordPress, bạn có thể giới thiệu kỹ năng của mình trên YouTube hoặc sử dụng trang web truyền thông bằng cách tạo tài khoản cụ thể cho sự nghiệp của mình. Đạo diễn casting đang tìm kiếm những tài năng mới thông qua các phương tiện truyền thông và đây chính là cơ hội cho bạn. Nếu có bất kì ai đó yêu thích khả năng của bạn, họ có thể trực tiếp gửi lời mời cộng tác đến bạn dễ dàng hơn và bạn cũng có thể bắt đầu sự nghiệp của mình một cách nhanh chóng.

Để được tư vấn và báo giá miễn phí, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tomato media để được chăm sóc 24/7.

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội