5 LÝ DO KHIẾN ĐỨC TRỞ THÀNH ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO ƯỚC MƠ DU HỌC.

Du học Đức ngày càng trở nên phổ biến và là điểm đến ước mơ cho nhiều bạn trẻ Việt Nam. Cùng Dịch thuật Tomoto giải mã sức hút của du học Đức qua bài viết sau nhé!

Bên cạnh việc lựa chọn các quốc gia như MỸ, Anh, Úc, nhiều bạn trẻ Việt hiện nay đang hướng dần sự chú ý đễn các nước Châu Âu, trong đó có Đức cho ước mơ du học của mình? Với ước tính hiện tại có khoảng 4,000 sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Đức và con số này cũng hứa hẹn sẽ tăng khoảng 500 người/năm, vậy rốt cuộc nước Đức có điểm gì hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng Dịch thuật Tomato giải mã 5 lí do khiến Đức trở thành điểm đến lí tưởng cho ước mơ du học.

1. Chương trình du học cấp bằng quốc tế

Hệ thống giáo dục của Đức tập trung cao độ vào tính toàn cầu hóa, do đó số sinh viên quốc tế đến học tại đất nước này ngày càng tăng. Hầu hết các trường đại học ở Đức đều đưa vào giảng dạy các chương trình học quốc tế, nơi các bài giảng đến từ khắp nơi trên thế giới với nhiều nội dung đa dạng. Ngoài ra, các giảng viên cũng được chọn lựa kĩ càng, đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau đến để chia sẻ chuyên môn của họ cho các sinh viên.

du học

Khoảng 400 cơ sở giáo dục đại học cung cấp các chương trình sau đại học và sau đại học cho các sinh viên quốc tế quan tâm, tùy theo mục tiêu và phương thức học tập các sinh viên có thể lựa chọn chương trình học phù hợp với mình. Ở Đức một chương trình thạc sĩ sẽ kéo dài trong hai năm, trong khi đó, chương trình Tiến Sĩ thường sẽ kéo dài trong 3 năm.

Đối với hầu hết các sinh viên nước ngoài vừa tốt nghiệp đại học, bạn sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học tiếng Đức để kiểm tra xem bạn có các kỹ năng cần thiết để ghi danh vào chương trình hay không. Mặc dù bằng cấp quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh, nhiều khóa học sau đại học cũng sẽ được giảng dạy bằng tiếng Đức.

2. Miễn phí học phí cho học sinh, sinh viên

Về giáo dục, nếu bạn so sánh Đức với các nước láng giềng phát triển khác, bạn sẽ thấy rằng các trường đại học Đức bắt đầu đánh giá miễn học phí cho sinh viên kể từ tháng 10 năm 2014. Lợi thế của giáo dục đại học ở Đức là họ không chỉ cung cấp cho người dân bản địa mà còn cho tất cả sinh viên quốc tế có cơ hội theo đuổi sự nghiệp học tập tại Đức với một nền giáo dục chất lượng và miễn phí, nơi các chương trình học đều được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu. Đây sẽ là một tín hiệu đáng mừng cho các bạn trẻ muốn thực hiện ước mơ du học nhưng vẫn băn khoăn về tài chính.

3. Du lịch Châu Âu trở nên dễ dàng

Khi bạn đã là du học sinh Đức, bạn sẽ có các quyền giống như công dân Đức và công dân EU EFTA về nhập cảnh tự do, cơ hội học tập và làm việc mà không có bất kỳ giấy phép bổ sung nào. Các nước trong khối EU luôn cho phép công dân của các nước thành viên có thể đi lại giữa các nước mà không phải xin visa hay các giấy tờ phức tạp. Do vậy, khi lựa chọn đến Đức du học, bạn sẽ cơ hội được khám phá cả Châu Âu. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho những bạn trẻ yêu du lịch và ưa khám phá có thể tự lên cho mình một tour du lịch các nước xung quanh Đức trong những kì nghỉ dài.

4. Chi phí sinh hoạt luôn ở mức phù hợp

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt ở Đức không phải ở mức quá đắt đỏ. Tùy vào khu vực mà bạn sinh sống sẽ có mức tiền nhà khác nhau, càng ở gần vị trí trung tâm thì gí cả càng đắt, thông thường sẽ vào khoảng 400 EUR/tháng. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn sống ở trong kí túc xá, nơi có mức phí khá hợp lí chỉ từ 200-300 EUR/tháng.

5. Văn hóa đa sắc màu

du học

Đức nằm ngay tại trung tâm của châu Âu mang lại cho nơi đây một nền văn hóa sinh động, đa dạng và hấp dẫn, chịu ảnh hưởng của các dân tộc xung quanh. Cuộc sống ở Đức có nhiều màu sắc, bạn sẽ khó có thể cảm thấy nhàm chán vì luôn có những hoạt động văn hóa đầy thú vị xung quanh bạn. Ngoài ra, người Đức cũng nổi tiếng vì sự trung thực và nghiêm túc nên thời gian đầu có thể bạn sẽ căng thẳng và gò bó nhưng sau này bạn sẽ biết ơn vì những thứ tốt đẹp bạn học được từ phẩm chất đó. Hãy nhớ luôn luôn mang theo một món quà khi nhận được lời mời đến tham các gia đình người Đức.

Hi vọng bài viết này của Dịch thuật Tomato sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về du học Đức.

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội