BỎ TÚI NHỮNG BÍ KÍP THÚ VỊ KHI HỌC TIẾNG HÀN CÙNG TOMATO

Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ ẩn chứa sức hấp dẫn khó cưỡng trong thời đại ngày nay. Với mị lực ấy, ngôn ngữ này đã thu hút được rất nhiều nam thanh nữ tú theo học. Tuy vậy, học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ dàng, Hàn ngữ cũng không ngoại lệ. Dù tưởng chừng đã quá đỗi quen thuộc nhưng khi đi sâu vào nghiên cứu thì tiếng Hàn như một khối đa giác, càng xoay càng thú vị. Hãy cùng Tomato Media khám phá những bí ẩn của ngôn ngữ này cũng như bỏ túi một và bí kíp để dễ dàng thông thạo Hàn ngữ.

Tiếng Hàn có nguồn gốc từ tiếng Hán nhưng được cải biến theo kiểu Hangeul để tiện cho người dân trên bán đảo Triều Tiên dễ dàng giao tiếp với nhau. Từ bản Huấn dân chính âm đầu tiên của vua Sejong mà ngày nay, người Hàn đã có tiếng nói riêng của dân tộc mình. Hàn ngữ là một trong những tiếng nói thú vị và thuộc dạng khó học, vì thế, cần có vài phương pháp để nhanh chóng làm chủ ngôn ngữ này.

  1. Nắm vững bảng chữ cái

Đây là một bước khá cơ bản và mang tính nền tảng khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Tiếng Hàn cũng khá giống tiếng Việt về việc ghép các nguyên âm, phụ âm để tạo thành từ. Chính vì thế, nằm lòng bảng chữ cái là bạn có thể ghép từ, đọc được một cách cơ bản. Thông thường học Hangeul ( bảng chữ cái) qua bài hát hoặc hình ảnh là cách nhanh nhất, hiệu quả ghi nhớ cao.

  1. Nghe radio tiếng Hàn

Bạn đừng nghĩ rằng mình chưa biết tiếng Hàn thì làm sao mà nghe được radio! Việc nghe ban đầu không cốt để hiểu, chúng ta sẽ tự tạo phản ứng cho não bằng cách lặp đi, lặp lại một ngôn ngữ mới cho đến khi cơ thể tự động tiếp nhận chúng. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy việc nghe thật sự đơn giản và dần dà, thậm chí bạn có thể phát triển khả năng phán đoán ý nghĩa từ vựng. Nội dung trên radio thường rất gần gũi và thú vị, chính vì thế, phương pháp này vô cùng thích hợp cho những người mới học hoặc bận rộn.

  1. Xem phim Hàn thường xuyên

Có lẽ, đây sẽ là bí kíp của mọi nhà vì hầu như đa số chúng ta đều là những”mọt phim”. Xem phim là cách nhanh nhất để tiếp xúc và làm quen với tiếng Hàn, đặc biệt là các câu thoại phổ biến. Vừa xem được những thước phim đẹp, vừa ngắm nhìn diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên lại có thể lẩm nhẩm lại những câu nói đơn giản, thật sự đây là một điều vô cùng thú vị. Học Hàn ngữ thông qua phim ảnh còn giúp mang lại hiệu quả lớn trong việc phát âm và nhấn nhá, lên giọng. Điều này giúp người học có thể phát âm một cách tự nhiên, chuẩn xác không kém gì người Hàn.

  1. Nghe nhạc K-pop

K-pop đã trở thành âm nhạc toàn cầu với nhiều bản hit đình đám, khuấy động nhiều sân khấu lớn trên thế giới. Nhiều người yêu âm nhạc chọn đây là con đường để tiếp xúc với tiếng Hàn. Từ vựng tìm được trong những ca từ vô cùng đa dạng, lại phù hợp với tâm lý, sở thích của các bạn trẻ, điều này giúp ích cho việc ghi nhớ và ứng dụng tiếng Hàn vào thực tế. Hơn nữa, cũng có thể học tiếng Hàn thông qua những đoạn phỏng vấn, những video hậu trường của idol. Việc học như vậy không chỉ tăng phần thú vị mà còn giúp giảm nhẹ áp lực học hành.

  1. Sổ tay di động

Đây là bí kíp được rất nhiều người áp dụng nhưng không phải bất kì ai cũng có thể duy trì trong thời gian dài. Cần phải tạo lập thành thói quen tự nhiên để có thể dùng sổ tay hợp lý. Phương pháp này thích hợp cho những học viên bận rộn vì bạn có thể học ở bất cứ lúc nào, ở đâu chỉ với cuốn sổ từ vựng vừa bỏ túi, thật sự rất tiện dụng và còn tiết kiệm được thời gian.

  1. Chú ý đến các biển quảng cáo hay tờ rơi

Đừng tưởng những gì bạn vô tình gặp phải sẽ chẳng để lại ấn tượng lâu. Một điều bất ngờ rằng hơn 70% những gì bạn thấy sẽ được khắc sâu vào tâm trí nếu não chủ động ghi nhận. Vì thế, đừng coi thường các từ tiếng Hàn mà bạn nhìn thấy trên quảng cáo hay biển hiệu dọc đường đi. Dù chỉ là một lượng từ nhỏ nhưng việc học một cách tình cờ sẽ tạo được hiệu ứng rất kinh ngạc đấy.

  1. Tham gia trò chuyện qua ứng dụng kết bạn

Hiện nay, thật dễ dàng để tiếp xúa với bạn bè nước ngoài thông qua các ứng dụng kết nối. Hãy tham gia trò chuyện, kết bạn trên Line, Kakaotalk, Instagram… để học được những từ lóng đang thịnh hành trong giới trẻ Hàn nhé. Bên cạnh đó, các biểu hiện ngôn ngữ trong đời sống của người dân xứ Kim Chi sẽ được thể hiện một cách gần gũi và chuẩn xác nhất.

Như vậy, Tomato Media đã cùng bạn bỏ túi một vài bí kíp để có thể học tốt tiếng Hàn. Hy vọng với những phương pháp trên đây, có thể giúp con đường chinh phục Hàn ngữ của bạn thêm phần thuận lợi.

dịch thuật tiếng hàn

Học tiếng Hàn thành thạo và áp dụng cho ngành nghề dịch thuật tiếng Hàn đang là xu hướng mới của giới trẻ. Dịch thuật tiếng Hàn được đánh giá như là mũi nhọn chính, giúp phát triển GDP của nước ta trong ngành dịch thuật. Hàn Quốc là đất nước có sự đầu tư lớn và quan trọng, thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam. Dịch thuật Hàn Quốc được trải dài ở nhiều lĩnh vực, nhiều hình thức và chuyên ngành như

Phiên dịch tiếng Hàn

Biên dịch tiếng Hàn

Thu âm lồng tiếng

Biên tập phụ đề tiếng Hàn

Dịch thuật tiếng Hàn được Tomato tiến hành với nhiều hình thức khác nhau, với mỗi dự án dịch thuật tiếng Hàn, Tomato đều tiếp nhận và xử lí chuyên nghiệp nhất. Với 10 năm kinh nghiệm trong dịch thuật tiếng Hàn, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ dịch thuật tiếng Hàn chất lượng và sự chăm sóc chu đáo nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu dịch thuật tiếng Hàn, hãy liên hệ với công ty dịch thuật chúng tôi để nắm thêm nhiều thông tin thú vị về tiếng Hàn cũng như các dịch vụ dịch thuật tiếng Hàn.

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội