DỊCH TÀI LIỆU TIẾNG ANH – DỊCH THUẬT TOMATO

Theo thống kê của Google thì tiếng Anh là ngôn ngữ có nhiều tài liệu cần được chuyển ngữ nhất trên thế giới vì hầu hết các kiến thức nhân loại, các nghiên cứu khoa học đều được lưu trữ bằng ngôn ngữ toàn cầu này. Chính vì thế mà nhu cầu dịch tài liệu tiếng Anh dần trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Là một trong những đơn vị dịch thuật uy tín, chất lượng hàng đầu trong cả nước, Tomato Media hứa hẹn sẽ mang đến quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời.

Yêu cầu của việc dịch tài liệu tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đây được coi là ngôn ngữ chung của nhân loại. Chính vì điều đó mà số lượng tài liệu được biên soạn, lưu giữ bằng Anh ngữ ngày càng nhiều. Trung bình, một ngày có khoảng 300.000 tài liệu Anh ngữ cần được dịch thuật ở riêng Việt Nam.

Dịch tài liệu tiếng Anh không đơn thuần chỉ là chuyển ngữ. Đây là công việc đòi hỏi tính cẩn thận và bề dày kinh nghiệm lâu năm. Nếu như phiên dịch là hình thức chuyển ngữ trực tiếp, đòi hỏi sự nhanh nhạy thì dịch tài liệu lại là dịch thuật qua nhiều công đoạn, đòi hỏi tính khoa học và tỉ mỉ.

Cần chuyển ngữ chính xác cho từng loại tài liệu thuộc các lĩnh vực khác nhau. Vì tùy vào từng ngành, từng chuyên môn mà từ ngữ, văn phong được thay đổi một cách linh hoạt để phù hợp với văn nguồn. Tài liệu tiếng Anh chủ yếu là các văn bản khoa học vì thế dịch thuật không nên quá cầu kì, chú trọng tính đơn giản, dễ hiểu.

Dịch tài liệu tiếng Anh cần đa ngành, đây là một trong những yêu cầu cũng như lợi thế của các công ty dịch thuật. Vì trong thời buổi mở cửa, hội nhập, các tài liệu không chỉ gói gọn trong một lĩnh vực nhất định nào đó mà đã trải đều trên tất cả mọi ngành. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu chuyển ngữ của khách hàng thì đa ngữ trong dịch thuật tài liệu Anh ngữ là điều vô cùng cần thiết.

dịch tài liệu tiếng anh

Các cấp độ trong dịch thuật tài liệu tiếng Anh

Tùy vào nhu cầu cũng như từng loại văn nguồn hoặc lĩnh vực mà phân thành các cấp độ dịch thuật khác nhau:

  • Dịch thô: Đây là phương pháp dịch để hiểu ý nghĩa, không quá cầu kì về văn phong hoặc từ vựng. Cấp độ dịch thuật này thường áp dụng trong dịch tài liệu cá nhân, hoặc đối với các trường hợp chi phí thấp. Cũng có thể dùng cho những văn nguồn đơn giản, dễ hiểu như sơ yếu lí lịch, bản thiết kế kỹ thuật…

 

  • Dịch tài liệu chuẩn văn phong thương mại: Hình thức dịch thuật này thường dùng trong các dịch vụ chuyển ngữ cho website, hợp đồng kinh tế, tài liệu kinh doanh… Đối với cấp độ dịch thuật này thì tiếng Anh thương mại chính là lựa chọn cần thiết, từ ngữ cần chính xác, văn phong chỉnh chu.

 

  • Dịch chuẩn chuyên ngành: Đây là cấp độ dịch thuật cao, đòi hỏi người dịch phải có kiến thức sâu không chỉ về Anh ngữ mà bên cạnh đó cần nắm vững các thuật ngữ chuyên ngành để dịch thuật được chuẩn xác. Phương pháp chuyển ngữ này thường áp dụng trong dịch thuật tài liệu chuyên ngành khoa học, các nghiên cứu, báo cáo..

 

  • Dịch thuật chuẩn văn phong bản ngữ: Cấp độ dịch thuật này đòi hỏi thông dịch viên phải am hiểu sâu sắc về Anh ngữ cũng như văn hóa và lối sống của những những người dùng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Thông thường, loại hình dịch thuật này được áp dụng trong các văn bản quảng cáo, tiếp thị, marketing…

Dịch tài liệu tiếng Anh đa ngành đa lĩnh vực

Số lượng tài liệu tiếng Anh cần được dịch thuật ngày càng khủng và đa dạng về thể loại cũng như chuyên ngành. Chính vì thế, công ty dịch thuật chúng tôi xin cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ dịch tài liệu tiếng Anh đa ngành, đa lĩnh vực:

  • Dịch tài liệu tiếng Anh chuyên ngành xây dựng ( nguyên vật liệu, bản vẽ kỹ thuật, máy móc thiết bị…)
  • Dịch tài liệu tiếng Anh chuyên ngành pháp luật ( các văn bản luật, nghị quyết, giấy phép kinh doanh…)
  • Dịch tài liệu tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật ( bản vẽ kỹ thuật, báo cáo kỹ thuật, hướng dẫn kỹ thuật…)
  • Dịch thuật tài liệu tiếng Anh chuyên ngành y tế ( hồ sơ bệnh án, đơn thuốc, nghiên cứu y học…)
  • Dịch tài liệu tiếng Anh chuyên ngành chuyên ngành tài chính, kế toàn
  • Dịch thuật tài liệu tiếng Anh chuyên ngành cơ khí, điện máy, điện lạnh…

Đơn vị dịch tài liệu tiếng Anh chất lượng hàng đầu Tomato Media

Với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Tomato Media đã trụ vững trong giới dịch thuật hơn 10 năm và thu gặt được vô vàng sự tin tưởng từ phía khách hàng. Thêm vào đó, với công nhận bởi thẩm định ISO 9001:2008, công ty dịch thuật chúng tôi tự hào là đơn vị dịch tài liệu tiếng Anh hàng đầu cả nước.

Đội ngũ nhân viên đông đảo, trình độ chuyên môn cao. Dịch thuật viên tại Tomato Media được tuyển chọn chu đáo, phần đông là các chuyên gia, thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành ngôn ngữ Anh với trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Hơn nữa nhân viên chúng tôi còn được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức đa ngành, đảm bảo chất lượng trên từng loại tài liệu. Tin chọn Tomato Media chắc chắn quý khách hàng sẽ không bao giờ hối tiếc.

Hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7:

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội