DỊCH THUẬT – LÀM PHỤ ĐỀ CHO VIDEO CHUYỂN NGỮ

Làm phụ đề cho video trước hết cần phải dịch thuật chuyển ngữ nội dung. Vậy làm sao để thực hiện cả 2 việc này một cách thuận lợi nhất?

Làm phụ đề cho video – xu hướng truyền thông

Theo nghiên cứu Tình hình nền Công nghiệp Truyền thông 2016 của Ooyala, những người làm marketing đang bắt đầu suy nghĩ và hành động giống như các nhà sản xuất video. Trong đó bao gồm cả marketing truyền thống và digital marketing. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng video đang dần trở thành nền tảng cho nhiều chiến dịch marketing online và mang lại hiệu quả cao.

Hầu hết các thương hiệu đều tự lên ý tưởng và sản xuất video cho các chiến dịch truyền thông. Nhưng bên cạnh đó, việc tham khảo các video ý tưởng từ nhiều thương hiệu khác nhau là một cách thức thông minh. Thậm chí chuyển ngữ và làm phụ đề cho video đó cũng là một cách nhanh chóng để có sản phẩm truyền thông hiệu quả khi và chỉ khi đối tượng hướng đến là như nhau.

Một số trích đoạn phim, trailer cũng được dịch thuật và làm phụ đề cho video để thu hút khán giả trước khi bắt đầu công chiếu rộng rãi. Có thể nói việc chuyển ngữ và làm phụ đề cho video đã trở thành một phần không thể thiếu.

làm phụ đề

Dịch thuật – bước đầu tiên khi làm phụ đề cho video tư liệu

Việc làm phụ đề cho video nhằm giúp người xem hiểm rõ nội dung của video muốn truyền tải. Nhưng sẽ thật khó khăn nếu đó là một video với một thứ tiếng khác với tiếng mẹ để của người xem. Bởi vậy, dịch thuật chính là bước đầu tiên trong quá trình làm phụ đề cho video tư liệu. Rõ ràng rằng chỉ khi thấu hiểu mới có thể tác động đến nhận thức và tạo sự ghi nhớ trên vỏ não.

Đối với một số video ngắn mang tính giải trí, bạn có thể thực hiện chúng tại nhà. Đối với những video mang tính chuyên môn cao hơn sẽ cần người có đủ kiến thức để làm việc này.

Tomato Media hiện cung cấp dịch vụ biên tập phụ đề bao gồm việc dịch thuật và làm phụ đề cho video. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nay đã có Tomato Media hoàn thiện video và giúp bạn đến gần hơn với khán giả.

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội