DỊCH THUẬT TIẾNG TRUNG CHUYÊN NGÀNH VĂN HÓA TẠI TOMATO

Nền văn hóa của Trung Quốc trải qua bề dày lịch sử đã tạo dựng nên những nét tinh hoa độc đáo cho nhân loại. Chính điều này đã khiến cho những người nghiên cứu và làm về lĩnh vực văn hóa luôn mong muốn tìm hiểu những di sản ấy thông qua những tài liệu dịch thuật tiếng Trung.

Nền văn hóa Trung Hoa đầy ấn tượng

Trung Hoa với nền văn hóa tự xưng Thần truyền đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử và gây dựng nên những nét tinh hoa không chỉ cho dân tộc mà còn ảnh hưởng đến cả nhân loại. Đây là đất nước sở hữu một trong những nền văn hóa lâu đời nhất và phong phú nhất trên thế giới.

Nét văn hóa của Trung Quốc được thể hiện ở đa dạng các lĩnh vực trong đó tiêu biểu phải kể đến Kinh dịch – cái gốc của văn hóa quốc gia đông dân nhất thế giới, được xem là ngọn nguồn của triết học. Bên cạnh Kinh dịch, Đạo đức kinh cũng được coi là tinh hoa của văn hóa quốc gia này. Đạo đức Kinh được xem là nguồn gốc sơ khai cho tư tưởng triết học của Đạo gia sau này. Cùng với Kinh dịch, Luận ngữ, Đạo đức kinh là trong 3 bộ tư tưởng có ảnh hướng nhất tới văn hóa của đất nước rộng lớn như Trung Quốc.

dịch thuật tiếng Trung

Văn hóa Trung Hoa còn được thể hiện ở nhiều khía cạnh như trang phục sườn xám truyền thống, nền y học cổ truyền (Trung Y), các kỹ thuật chế biến trà, kỹ nghệ chế tác đồ gốm sứ, thư pháp, nghệ thuật vẽ tranh cổ, kiến trúc lâm viên, võ thuật, ẩm thực, thêu thùa, tơ lụa,…

Nhu cầu dịch thuật tiếng Trung chuyên ngành văn hóa

Sự ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa tới Việt Nam là một điều không thể phủ nhận. Từ ngôn ngữ, âm nhạc, phim ảnh đến thơ văn đều có sự tham chiếu, tìm hiểu và thửa hưởng tinh hoa. Chính sự ảnh hưởng đó đã khiến cho nhu cầu dịch thuật tiếng Trung chuyên ngành văn hóa được nảy sinh và gia tăng trong giai đoạn gần đây.

Hình thức dịch thuật tiếng Trung chuyên ngành văn hóa được thể hiện khá da dạng dưới nhiều hình thức như:

  • Dịch thuật tiếng Trung cho các tài liệu giới thiệu văn hóa Trung Hoa, văn hóa vùng miền tại quốc gia này
  • Dịch thuật tiếng Trung các công trình nghiên cứu văn hóa
  • Dịch thuật tiếng Trung các tư liệu cổ, tư liệu nghiên cứu về văn hóa Trung Quốc
  • Dịch thuật tiếng Trung các bài báo, trang tin về văn hóa Trung Quốc
  • Dịch thuật tiếng Trung các tài liệu về bảo tồn và phát triển văn hóa Trung Hoa
  • Dịch thuật các báo cáo công bố về công nhận di sản văn hóa vật thể, phi vật thể
  • Phiên dịch hội thảo văn hóa Việt Trung, Trung Việt
  • Phiên dịch tháp tùng cho các hội nghị song phương của các bộ trưởng văn hóa thể thao và du lịch
  • Biên dịch phụ đề tiếng Trung phim, video
  • Thu âm, lồng tiếng phim Trung Quốc

Dịch thuật tiếng Trung chuyên ngành tại Tomato Media

Dịch thuật tiếng Trung chuyên ngành văn hóa tại Tomato Media là một trong những lĩnh vực được đầu tư phát triển cả về chất và lượng. Theo các chuyên gia ngôn ngữ đánh giá và nhận định, Tomato Media hiện là một trong những công ty dịch thuật đa ngôn ngữ uy tín và chất lượng hàng đầu châu Á với hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn ISO cao nhất (ISO 9001:2008).

dịch thuật tiếng Trung

Đội ngũ dịch thuật viên tiếng Trung được chọn lọc khắt khe ở khâu đầu vào thông qua thi tuyển. Những dịch thuật viên tại Tomato Media bắt buộc phải có đào tạo về chuyên môn, có kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực dịch thuật tiếng Trung mới đủ điều kiện để nhận các dự án chuyên ngành.

Khi nhận một dự án dịch thuật tiếng Trung chuyên ngành văn hóa, Tomato Media sẽ tiến hành trao đổi thông tin với khách hàng, đối tác để nắm được yêu cầu cũng như mục đích của sản phẩm. Sau đó công ty dịch thuật sẽ tiến hành phân loại và lựa chọn ra dịch thuật viên phù hợp với yêu cầu đó để tham gia vào dự án. Dịch thuật viên tiếng Trung được chọn sẽ thực hiện phân tích dữ liệu và lên kế hoạch dịch thuật. Chuyên viên cũng có thể chủ động trao đổi với khách hàng để nắm bắt được những yêu cầu cần thiết của dự án.

Sau đó, dịch thuật viên với sự hỗ trợ tài liệu từ Tomato Media sẽ tiến hành dịch thuật tiếng Trung chuyên ngành văn hóa theo kế hoạch để đảm bảo hoàn thành tiến độ dự án trong thời gian sớm nhất. Các chuyên gia ngôn ngữ của công ty cũng tiến hành thẩm định và hiệu đính tài liệu, các thuật ngữ chuyên ngành văn hóa phức tạp để giúp dịch thuật viên hoàn thiện sản phẩm đạt chất lương cao trước khi trao cho khách hàng, đối tác. Sau khi nhận sản phẩm dịch, công ty dịch thuật đa ngôn ngữ Tomato Media cũng sẽ nhận feedback của khách hàng để chỉnh sửa theo yêu cầu.

Để được tư vấn và báo giá miễn phí về các dịch vụ dịch thuật tiếng Trung chuyên ngành văn hóa nhanh chóng và chuyên nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ TOMATO MEDIA để được chăm sóc 24/7.

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội