LẠC TRONG “NGÔI LÀNG CHÂU ÂU” GIỮA TRUNG TÂM HÀ NỘI.

Để kỉ niệm ngày Châu Âu mùng 9 tháng 5, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), đại sứ quán các Quốc gia Thành viên và các Trung tâm Văn hóa châu Âu hợp tác tổ chức chương trình “Những ngày châu Âu 2018”.

Sau thành công của chuỗi sự kiện “Những ngày Châu Âu 2017”, năm nay, chương trình “Những ngày châu Âu 2018” sẽ có một điểm nhấn đặc biệt chưa từng có mang tên: “Ngôi làng châu Âu”. Đây hứa hẹn sẽ là một chương trình độc văn hóa nghệ thuật độc đáo giới thiệu tính đa dạng văn hóa của châu Âu từ nghệ thuật, ẩm thực đến phong cách sống và diễn ra ngay tại Trung tâm của Hà Nội, tại Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm. “Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi thấy sự quan tâm ngày một lớn hơn của công chúng Việt Nam đối với chương trình ‘Những ngày châu Âu’.

Với những sự kiện lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, chúng tôi hy vọng chương trình ‘Những ngày châu Âu 2018’ sẽ là một dịp đặc biệt để tiếp tục thu hút hơn nữa công chúng Việt Nam”, Đại sứ kiêm Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Bruno Angelet cho biết.

ngôi làng châu âu
Không gian văn hóa sáng tạo Việt Nam trong ‘ngôi làng Châu Âu”

Diễn ra trong ba ngày từ ngày 4 tháng 5, “Ngôi làng châu Âu” hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả thủ đô một chương trình hoàng tráng với tập hợp gần 30 chương trình phong phú từ hòa nhạc, thể thao, chương trình biểu diễn văn hóa, thời trang, tới các trò chơi sáng tạo dành cho trẻ em và các hoạt động tương tác kiến thức thú vị. Khách tới tham quan sẽ có cơ hội được đắm mình vào không khí của Châu Âu ngay giữa lòng thủ đô, nơi bạn có thể trải nghiệm ẩm thực phương Tây phong phú hay hòa mình vào lời ca tiếng hát sôi động. Tất cả đều đang chờ đợi bạn tại “Ngôi làng Châu Âu 2018”.

ngoi lang chau au
Các nghệ sĩ Bỉ sẽ biểu diễn cà kheo tại Ngôi làng châu Âu 2018

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, ấn phẩm “Di sản châu Âu” cũng sẽ được ra mắt. Năm 2018 được Liên minh châu Âu lựa chọn là năm Di sản Văn hóa châu Âu với khẩu hiệu “Di sản châu Âu: Nơi quá khứ gặp gỡ tương lai”. Qua việc tôn vinh di sản văn hóa, EU thúc đẩy nỗ lực bảo vệ và đảm bảo việc lưu truyền những di sản văn hóa đó đến những thế hệ tiếp theo, cũng như nhấn mạnh vai trò của di sản văn hóa trong mọi mặt đời sống.

ngôi làng châu âu
Múa dân gian của các nghệ sĩ Châu Âu

Bên cạnh đó, cũng nằm trong chuỗi sự kiện “Những ngày châu Âu 2018”, chương trình “Ngày sách châu Âu” cũng sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài việc giới thiệu các cuốn sách đến từ nhiều nước châu Âu, chương trình cũng tạo cơ hội cho độc giả giao lưu, gặp gỡ các tác giả và tham gia các buổi nói chuyện, đọc truyện và hội thảo về viết văn sáng tạo, đồng thời tạo cơ hội để truyền bá văn hóa đọc cho các bạn trẻ Việt Nam.

Điểm nhấn cuối cùng và cũng đáng mong chờ nhất bữa tiệc âm nhạc của Chương trình ” Những ngày châu Âu 2018″ với sự tham gia của nghệ sĩ violin tài năng Bùi Công Duy và Dàn nhạc các Nghệ sĩ nhạc Cổ điển Việt Nam. Bùi Công Duy là nghệ sĩ violin được tán dương về phong cách biểu diễn lịch lãm nhưng cũng hết sức lối cuốn và mạnh mẽ với những âm sắc đẹp và kỹ thuật trình diễn xuất chúng.

Đây cũng là những nhà soạn nhạc đã có những tác phẩm làm phong phú lịch sử âm nhạc thế giới. Thông qua các tác phẩm của mình, họ đã làm giàu văn hóa và biểu đạt âm nhạc trong sự đa dạng tuyệt vời. Buổi Hòa nhạc này hứa hẹn là một kỷ niệm đặc biệt của nền âm nhạc cổ điển.

ngôi làng Châu Âu
Ấn phẩm di sản văn hóa Châu Âu

Đại sứ – Trưởng Phái đoàn EU Bruno Angelet nói: “Ngày hôm nay 9/5 là Ngày châu Âu, một ngày đặc biệt mà chúng tôi kỷ niệm sự hội nhập chính trị trên lục địa châu Âu. Quá trình này đã giúp chúng tôi tránh được chiến tranh có thể xảy ra cũng như sự tàn phá của nó. Ngày này cũng là một cơ hội dành cho tất cả chúng tôi để điểm lại những thành quả trong quá khứ, nhưng đồng thời cũng để nhìn về phía trước, về cách thức mà chúng tôi sẽ cùng nhau vun đắp cho tương lai của châu Âu, cũng như tạo động lực cho các quan hệ đối tác mà chúng tôi đã và đang thiết lập bên ngoài lãnh thổ châu Âu. Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi thấy sự quan tâm ngày một lớn hơn của công chúng Việt Nam đối với chương trình “Những ngày châu Âu”. Với những sự kiện lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, chúng tôi hy vọng chương trình Những ngày châu Âu 2018 sẽ là một dịp đặc biệt để tiếp tục thu hút hơn nữa công chúng Việt Nam”

Chương trình “Những ngày Châu Âu 2018” sẽ là điểm hẹn văn hóa không thể bỏ qua cho bất kì ai yêu mến nền văn hóa Châu Âu. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Dịch thuật Tomato tham gia hành trình văn hóa thú vị này ngay thôi!

Bài viết có tham khảo tư liệu từ website của European External Action Service.

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội