PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH TẠI TOMATO MEDIA

Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia có ngành du lịch phát triển và đều có lượng khách thăm quan qua lại lớn nên dẫn đến nhu cầu dịch thuật ngày càng gia tăng. Trong những năm gần đây, dịch vụ phiên dịch tiếng Trung cho lĩnh vực này cũng là một trong những thế mạnh của công ty dịch thuật đa ngôn ngữ Tomato Media.

phiên dịch tiếng Trung

Nhu cầu phiên dịch tiếng Trung chuyên ngành du lịch

Với vị trí địa lý tiếp giáp, thuận tiện về giao thông đi lại cùng với chính sách mở cửa thông thoáng nên trong những năm gần đầy du lịch qua lại giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc càng trở nên dễ dàng.

Chỉ tính riêng trong năm 2017, lượng khách Trung Quốc vào Việt Nam đã gia tăng hơn 150% so với cùng kỳ năm 2016, điều này đã đặt ra bài toán lớn đối với ngành du lịch Việt Nam nói chung và các công ty lữ hành và khách sạn nói riêng. Thực tế, lượng khách du lịch từ Trung Quốc gia tăng đã đặt ra nhu cầu lớn về đội ngũ hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp vừa có chuyên môn giỏi vừa am hiểu ngôn ngữ này. Chính điều này đã tạo nên áp lực lớn cho nhiều công ty chuyên dẫn tour cho du khách Trung Quốc tới Việt Nam và dẫn tour cho khách Việt Nam đến đất nước đông dân nhất thế giới này. Bên cạnh nguồn nhân lực nội tại, các đơn vị lữ hành và du lịch cũng cẫn tìm kiếm các công ty dịch thuật uy tín đề hỗ trợ phiên dịch tiếng Trung.

Những lưu ý khi phiên dịch tiếng Trung chuyên ngành du lịch

Phiên dịch tiếng Trung không hề đơn giản bởi đây là một trong những ngôn ngữ khó học và dễ mắc lỗi về ngữ nghĩa nhất trên thế giới. Những người có thể đảm nhận vị trí phiên dịch viên tiếng Trung phải có một thời gian dài học tập, nghiên cứu và thực hành thứ ngôn ngữ này.

Đối với phiên dịch viên tiếng Trung, để có thể hoàn thành tốt vai trò của mình, đặc biệt là ở chuyên ngành du lịch sẽ cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Am hiểu về ngôn ngữ dịch: Đây là yếu tố căn bản để phiên dịch viên tiếng Trung có thể được đánh giá cao về khả năng chuyên môn hay không. Sự am hiểu về ngôn ngữ dịch còn giúp cho phiên dịch viên có sự linh hoạt khi thực hiện dự án.
  • Rèn kỹ năng về hướng dẫn viên du lịch: Đối với những dự án từ phía đối tác, phiên dịch viên sẽ phải kiêm nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch. Bởi vậy, để có thể phát triển trong lĩnh vực này, các phiên dịch viên tiếng Trung cần phải học hỏi thêm kỹ năng này.
  • Tìm hiểu lịch sử, văn hóa, nét đặc trưng của địa điểm du lịch: Để có sự đa dạng hơn khi dẫn đoàn tại các địa điểm thăm quan, phiên dịch viên cũng cần chủ động tìm hiểu các nét đặc trưng du lịch tại địa danh đó.
  • Thấu hiểu văn hóa, con người Trung Quốc: Khi tham gia vào dự án phiên dịch tiếng Trung cả ở Việt Nam hay tại Trung Quốc thì phiên dịch viên đều cần phải thấu hiểu tính cách, văn hóa của người Trung Hoa để có thể ứng xử phù hợp khi dẫn đoàn.

Tomato Media – địa chỉ phiên dịch tiếng Trung uy tín, chất lượng

Nổi bật là một trong những công ty dịch thuật đa ngôn ngữ hàng đầu tại châu Á, Tomato Media hiện đang đầu tư mạnh mẽ cho lĩnh vực phiên dịch tiếng Trung chuyên ngành du lịch để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của địa hạt này.

Phiên dịch tiếng Trung là một dịch vụ khó, đòi hỏi người phiên dịch viên phải có có kỹ năng chuyên môn giỏi cả ở ngôn ngữ lẫn vai trò hướng dẫn viên du lịch, giàu kinh nghiệm và có những hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực này để có thể hoàn thành dự án thực hiện.

Nhận biết được điều này, Công ty dịch thuật Tomato Media đã tiến hành tuyển chọn bằng nhiều hình thức để lựa ra các chuyên viên giỏi nhất, có bằng cấp và kinh nghiệm thực chiến cả ở trong và ngoài nước. Những nhân sự ưu tú nhất sẽ được Tomato Media đào tạo thêm những kỹ năng chuyên nghiệp về ngành du lịch cũng như được tham gia nhiều dự án tại Việt Nam và Trung Quốc để có sự linh hoạt hơn trong nghề.

Tomato Media là một trong ít các công ty tại Việt Nam có hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn ISO 9001:2008, bởi vậy quy trình phiên dịch tiếng Trung chuyên ngành du lịch cũng được thực hiện một cách nghiêm ngặt, đảm bảo đáp ứng nhu cầu khắt khe nhất từ phía khách hàng.

Đối tác của Tomato Media trong dịch vụ này chủ yếu là các công ty lữ hành và khách sạn có nhiều tour du lịch Trung Quốc và dẫn đoàn Trung Quốc thăm quan thắng cảnh Việt Nam. Có những dự án phiên dịch viên Tiếng Trung sẽ hỗ trợ hướng dẫn viên của công ty đối tác, có dự án chuyên viên của Tomato Media sẽ kiêm luôn vai trò này.

Để được tư vấn và báo giá miễn phí về các dịch vụ phiên dịch tiếng Trung ở các chuyên ngành khác nhau nhanh chóng và chuyên nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ TOMATO MEDIA để được chăm sóc 24/7.

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội