TIẾNG ANH – SỰ HẤP DẪN KHÔNG BAO GIỜ LỖI THỜI

Ngày nay, học ngoại ngữ luôn là vấn đề rất được khuyến khích ở mỗi cá nhân  khắp mọi độ tuổi. Quá trình toàn cầu hóa, cải cách mở cửa dần dần thu hẹp khoảng cách, xóa bỏ biên giới giữa các quốc gia trên thế giới, thúc đẩy hợp tác, phát triển toàn diện. Đồng thời đây cũng là cơ hội lớn đào tạo ra những công dân toàn cầu với sự nhanh nhạy trong ngôn ngữ, vững chắc về chuyên môn. Và Anh ngữ chính là tiếng nói không bao giờ lỗi thời dù cho xã hội có tiến xa hơn nữa. Hãy cùng Tomato Media đi tìm sức hấp dẫn của tiếng Anh trong thời đại ngày nay.

tiếng anh

Anh ngữ và chức năng giao tiếp toàn cầu

Đã có quá nhiều bài báo, bản tin về tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại mở ngày nay. Vậy điều gì làm nên tầm ảnh hưởng lớn của loại ngôn ngữ này? Anh ngữ được mệnh danh là ngôn ngữ toàn cầu, được năm châu, bốn bể chọn là phương tiện trao đổi, giao tiếp chung trên trường quốc tế. Mức độ phổ biến và ngày càng lan rộng của Anh ngữ tạo nên sức ảnh hưởng quyết định của nó. Như một công ước quốc tế chung, Anh ngữ dần trở thành ngôn ngữ chính trong các cuộc giao lưu, thương thảo đa quốc gia trên thế giới.

Theo thống kê thì thế giới có hơn 370 triệu người dùng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ, hơn 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh và khoảng 1 tỷ người khác đang trong quá trình học ngôn ngữ này. Trên toàn câu, Anh ngữ chính là ngôn ngữ được nói phổ biến nhất và đây cũng là phương tiện giao tiếp chính của các liên minh tầm cỡ như: Liên minh Châu Âu – EU, khối NATO, Liên hiệp quốc…

Ngoài ra tiếng Anh còn là ngôn ngữ chính được sử dụng trên hơn 1 tỷ trang web, diễn đàn… trên khắp thế giới. Hầu hết các kiến thức kinh điển của nhân loại đều được chuyển thể sang tiếng Anh. Thậm chí có thể nói, Anh ngữ chính là tiếng mẹ đẻ của Internet, khoa học công nghệ hay thông tin tri thức toàn cầu.

Tiếng Anh- con đường rộng mở tiến ra thế giới

Hơn bao giờ hết, ngay trong thời đại thế giới phẳng ngày nay thì Anh ngữ chính là chiếc vé thông hành hữu hiệu nhất để chạm chân ra tầm quốc tế.

Thông hiểu tiếng Anh chính là con đường ngắn nhất, hiệu quả nhất để giao lưu, kết nối toàn cầu. Với mức độ phổ biến ngày nay của ngôn ngữ này thì thật không mấy khó khăn để thông hiểu một quốc gia khác khi có tiếng Anh trong tay, cơ hội kết bạn, liên giao rộng mở. Vấn đề cách biệt ngôn ngữ không còn là trở ngại to lớn nữa, ngược lại đây chính là lợi thế để bạn có cơ hội thể hiện bản thân, nâng tầm giá trị của một công dân toàn cầu.

Các mối quan hệ về kinh tế và cả về ngoại giao, kết nối không chỉ dừng chân trong nước mà cả một trường quốc tế với nhiều cơ hội tuyệt vời đang rộng mở cho những người có khả năng giao tiếp toàn cầu. Đặc biệt trong thời đại kinh tế mở thì, Anh ngữ chính là vũ khí tối tân nhất để thắng lợi trong cạnh tranh, thương giao quốc tế. Bạn có tiếng Anh, bạn có cơ hội để hợp tác, giao thương nhiều hơn với các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài. Vươn ra thế giới chính là bước tiến vững chắc tạo dựng thành công.

Hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng với lợi thế tiếng Anh

Trong môi trường thương giao quốc tế, khi mà các đối tác không chỉ gói gọn trong một quốc gia hay một khu vực nhất định thì Anh ngữ chính là phương tiện xóa bỏ mọi cách biệt ngôn ngữ. Vì thế, thông thạo tiếng Anh chính là một điểm hấp dẫn tuyệt vời của bạn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Không phải tự nhiên mà các chứng chỉ ngoại ngữ trở thành chiếc vé thông hành quan trọng trong các cuộc phỏng vấn, xin việc hay thậm chí là để ra trường. Hiện nay, nếu không có trong tay tấm bằng tiếng Anh như TOEIC hoặc IELTS thì thật khó để bạn được nhận vào một vị trí trong khi xin việc. Và cũng không có gì bất ngờ khi một người càng thông thạo tiếng Anh càng được trọng dụng trong các môi trường giao tiếp quốc tế. Có thể nói, tiếng Anh chính là một phần làm nên địa vị của bạn, hơn nữa, thu nhập của người thạo Anh ngữ cũng cao hơn nhiều so với người khác. Vì vậy mới nói, Tiếng Anh chính là bí kiếp hữu hiệu nhất trong môi trường doanh nghiệp.

Giao tiếp với tri thức nhân loại cùng Anh ngữ

Hầu hết các nguồn tri thức nhân loại đều dùng tiếng Anh để ghi lại hay được phiên dịch sang loại ngôn ngữ toàn cầu này. Cổng thông tin lớn nhất Internet cũng chủ yếu dùng Anh ngữ làm phương tiện giao tiếp.

Các trang web mạng, các diễn đàn quốc tế đều chọn tiếng Anh là ngôn ngữ biểu đạt chính. Hơn nữa đây cũng là ngôn ngữ mà các nghiên cứu khoa học, các công trình nghiên cứu quốc tế chọn lựa. Chính vì thế, thông thạo tiếng Anh chính là phương tiện hữu hiệu nhất để có thể tiếp cận, giao tiếp với kho tàng tri thức nhân loại.

Hy vọng những thông tin Tomato đã chia sẻ có thể đem lại những kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp đầy đủ dịch vụ dịch thuật, trong đó có dịch thuật tiếng Anh đa loại hình, đa chuyên ngành

Biên dịch tiếng Anh

Phiên dịch tiếng Anh

Thu âm lồng tiếng

Biên tập phụ đề tiếng Anh

Liên hệ với Tomato Media để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích:

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội