ƯỚC MƠ DU HỌC CHÂU ÂU MIỄN PHÍ KHÔNG CÒN LÀ ĐIỀU XA VỜI.

Đi du học từ lâu đã trở thành ước mơ không chỉ của những bạn học sinh, sinh viên có điều kiện tài chính tốt và học lực tốt. Ngày nay, cánh cửa du học đã mở rộng và chào đón những ai thực sự mong muốn được mở mang tri thức, được học tập và trải nghiệm những nền giáo dục tốt nhất đến từ những quốc gia phương Tây mà không đủ điều kiện tài chính để trang trải.

2018 là cơ hội tuyệt vời dành cho những người muốn tìm kiếm cơ hội du học phương Tây, đặc biệt là ở những nước đã phát triển và nền giáo dục luôn nằm trong top đầu. Với những quốc gia Anh, Mỹ, Úc, tiền sinh hoạt phí luôn nằm trong mức cao nhất kể cả khi bạn giành được học bổng. Hôm nay Dịch thuật Tomato xin giới thiệu đến bạn đọc những quốc gia Châu Âu miễn học phí cùng nền giáo dục tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Du học Đức

du học

Từ tháng 10 năm 2014, tất cả các trường đại học ở Đức không thu bất kì loại học phí nào cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ đối với tất cả sinh viên, bao gồm sinh viên quốc tế. Ở một số liên bang, các chương trình đại học chỉ thu phí đóng góp hàng kì (khoảng 50 EUR) và/hoặc phí quản lý hành chính (khoảng 50EUR, tương đương 1.400.000VND).

Ví dụ bang Baden-Württemberg sẽ bắt đầu thu học phí 1,500 EUR/kỳ, hoặc 42.000.000VND (cho các chương trình cử nhân, thạc sĩ, các chương trình cấp bằng và kiểm định quốc gia) đối với sinh viên không thuộc khối Liên minh Châu Âu từ học kì mùa đông 2017-2018. Đây sẽ là tin vui cho những bạn nào có mong muốn du học Đức bởi nền giáo dục của Đức từ lâu đã được ca ngợi bởi sự hiện đại cũng như giá trị hữu ích mà đất nước này mang lại.

Du học Phần Lan

du học

Phần Lan nổi tiếng nhờ nền giáo dục tốt số một thế giới. Học phí cho sinh viên từ các quốc gia không thuộc khối Liên minh châu Âu được áp dụng riêng từ mùa thu năm 2017 đối với các chương trình cử nhân và thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh. Riêng ở trình độ tiến sĩ, sinh viên vẫn được miễn học phí bất kể quốc tịch. Dự kiến cho phí du học Phần Lan bao gồm cả sinh hoạt phí có thể vào khoảng khoảng 700-900EUR một tháng (19.000.000VND đến 22.000.000VND).

Du học Áo

du học

Áo là một trong những địa điểm du học còn khá xa lạ với sinh viên Việt Nam, tuy nhiên nếu xét về yếu tố kinh tế thì đây sẽ là điểm đến hợp lí. Sinh viên Việt Nam nói chung chỉ phải trả khoảng 363,36-726,72 EUR một học kì, cộng thêm 19,20 EUR phí hội viên hội sinh viên “ÖH-Beitrag” và bảo hiểm tai nạn khi theo học tại các trường đại học công lập ở Áo. Nếu tham gia các chương trình trao đổi sinh viên và hợp tác giữa các trường đại học, hoặc đến từ các quốc gia kém phát triển, sinh viên còn được miễn học tại các trường công lập tại Áo. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một khoản chi phi xấp xỉ 800 EUR (22.600.000VND) mỗi tháng cho sinh hoạt phí và các chi tiêu cá nhân khác.

Du học Thụy Điển

du học

Sinh viên từ các nước không thuộc EU/EEA và sinh viên không phải công dân Thụy Điển phải trả phí đăng kí và học phí khi theo học các chương trình cử nhân, thạc sĩ ở Thụy Điển. Học viện Thụy Điển và nhiều trường đại học tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế bằng các đưa ra nhiều học bổng toàn phần hoặc bán phần dưới dạng miễn giảm học phí.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những học bổng này để giảm chi phí cho quá trình học tập tại Thụy Điển. Các vị trí Tiến sĩ ở Thụy Điển thường là các công việc được trả lương bởi các trường đại học hoặc các chủ thể bên ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn được nhận vào vị trí ứng viên Tiến sĩ, bạn sẽ không chỉ được miễn giảm học phí mà còn được lương hàng tháng nữa.

Du học Na Uy

du học

Các trường đại học công lập và các trường đại học trực thuộc đại học công lập Na Uy, theo quy định, không thu bất kì khoản học phí nào từ sinh viên, kể cả sinh viên quốc tế. Chính sách này áp dụng ở mọi cấp độ, từ các khóa học cử nhân đến các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ. Tuy nhiên, mỗi kì học, sinh viên phải trả một khoản phí theo kì khoảng 300-600 NOK (800.000 đến 1.800.000 VND).

Tuy nhiên trước khi chọn Na Uy là điểm đến cho mình bạn cần cân nhắc kĩ vì chi phí sinh hoạt ở đây khá cao so với các quốc gia đa nói ở trên. Tại đây bạn có thể phải bỏ ra khoảng 90.000 – 100.000 NOK một năm (tương đương 260.000.000VND đến 295.000.000VND). Tuy học phí rất thấp nhưng chi phí sinh hoạt sẽ là một cản trở đối với sinh viện nước ngoài khi đến Na Uy.

Hi vọng rằng với 5 gợi ý từ Dịch thuật Tomato bạn sẽ chọn được một quốc gia phù hợp để thực hiện ước mơ du học của mình.

Bài viết có sử dụng thông từ website: https://www.hotcourses.vn

Tomato Media

Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội